7 món ăn sáng ngon đúng điệu ở quốc đảo sư tử Singapore

46
Những món sáng ngon ở Singapore
Những món sáng ngon ở Singapore
7 món ăn sáng ngon đúng điệu ở quốc đảo sư tử Singapore
5 (100%) 5 votes

Có bao giờ bạn thắc mắc người dân sống tại quốc đảo sử tử ăn gì vào mỗi buổi sáng thức dậy? Hay đơn giản sắp tới có chuyến du lịch Singapore bạn sẽ thưởng thức món ăn có hương vị như thế nào? Sau đây Đại lý Scoot Việt Nam xin giới thiệu đến du khách.

Những món ăn sáng ngon phổ biến ở đất nước Singapore

Bánh mì nướng Kaya – trứng ốp

Combo tuyệt vời cho bữa sáng, bánh mì trứng Kaya là loại bánh truyền thống của người dân Singapore, thêm một suốt trứng ốp ngon miệng đủ dinh dưỡng. Bạn có thể dùng chung với một tách trà, một ly sữa hoặc cà phê tùy theo sở thích

Bánh gạo hấp

Lựa chọn bánh gạo hấp cho bữa ăn sáng ở Singapore không có gì tuyệt vời hơn. Bánh còn có cách gọi khác là bánh ướt, tên bánh Chwee Kueh – Là loại bánh có vị trí quan trọng trong các món ăn truyền thống của ẩm thực Singapore.

Bánh thơm mền, bên trên là lớp nhân củ cải xay hấp dẫn vô cùng. Thực khách có thể dùng tại quán, hoặc mua một túi tiện thưởng thức cho ngày mới năng động.

Bánh gạo hấp
Bánh gạo hấp Singapore

Bánh cà ri

Khác với bánh cà ri ở một vài quốc gia khác ở khu vực châu Á như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Ấn Độ… bánh cà ri tại Singapore để lại dư vị tuyệt vời trong lòng du khách với vị ngon đặc trưng bởi phần vỏ bánh chiên giòn lạ miệng. Nhân bánh bên trong cuốn hút vị thịt gà, thịt lợn băm, khoai tây. Vào buổi sáng dùng chung với một ly trà teh Tarik chỉ có ở đất nước Singapore sẽ rất tuyệt.

Roti prata – Đồ uống cacao

Trải nghiệm phong cách ăn sáng ngon đúng điệu của người dân Ấn Độ ở quốc đảo sư tử trong chuyến du lịch bằng tấm vé máy bay đi Singaprre năm 2018 của bạn. Điều đó thật tuyệt đúng không? Bánh Roti prata có hương thơm dịu nhẹ, dùng chung với một ly cacao ngon đúng điệu.

Bánh Popiah

Bánh Popiah
Bánh Popiah

Nhắc đến những loại bánh ăn sáng được yêu thích nhất tại quốc đảo sư tử có lẽ bánh Popiah mang đến cho du khách nhiều bất ngờ nhất. Cách chế biến và hương vị của loại bánh này khá giống với bánh crepe. Tuy nhiên phần nhân bánh bên trong đột phá với vị hải sản, thịt, và một vài loại rau quả khác.

Bánh bí – bánh cà rốt

Đổi bữa với bánh bí hoặc bánh cà rốt, thức ăn sáng ngon lành, tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Bánh được chế biến đơn giản, tuy nhiên hương vị rất tuyệt, cách trang trí đẹp mắt. Thực khách có thể thưởng thức chung cùng bánh, hoặc một loại nước ép yêu thích nào đó.

Bánh cuốn Chee Cheong Fun

Bánh cuốn Chee Cheong Fun
Bánh cuốn Chee Cheong Fun

Buổi sáng ăn bánh cuốn, ngon miệng, dễ nuốt cũng khá tuyệt đúng không? Trong chuyến du lịch Singapore bạn nên dùng thử bánh cuốn Chee Cheong Fun – Loại bánh này khác với bánh cuốn của Việt Nam. Khi nếm thử sẽ thấy nhân bánh đa dạng với tôm, thịt bò, thịt heo, xá xíu,… rưới thêm một chút nước sốt bên trên nữa là đủ rồi.