Hành khách là người khuyết tật trên chuyến bay Scoot

623
Những quy định đối với người khuyết tật cần biết của Scoot
Những quy định đối với người khuyết tật cần biết của Scoot
Hành khách là người khuyết tật trên chuyến bay Scoot
5 (100%) 4 votes

Là hãng hàng không giá rẻ đường dài được yêu mến nhất châu Á. Scoot luôn nỗ lực hết mình mang đến sự thoải mái nhất cho hành khách của chúng tôi khi bay, đặc biệt là đối với những hành khách là người khuyết tật.

Tìm hiểu quy định Scoot đối với người khuyết tật

Hành khách là người khuyết tật khi không có khả năng di chuyển độc lập hoặc có một hành khách khác đi kèm để trợ giúp. Vì hãng không có hệ thống, nhân viên hoặc cơ sở nào để chịu trách nhiệm hoặc giám sát.

Nếu quý khách có vấn đề ảnh hưởng đến khả năng di chuyển, lên xuống máy bay, hoặc là người khiếm thị, khiếm thính. Cần thông báo cho Scoot khi đặt vé ít nhất 3 ngày trước ngày khởi hành của bạn. Trong trường hợp hành khách có khuyết tật về vận động và khiếm thị, sẽ trừ phí đặt cọc của Call Center.

Việc không thông báo cho Scoot theo đúng khoảng thời gian quy định, bạn có thể bị từ chối vận chuyển khi đến sân bay, vì dịch vụ không sẵn sàng.

Hành khách suy giảm thị giác

Khách có khiếm thị có thể đi trên các chuyến bay Scoot độc lập hoặc đi kèm với một người bạn đồng hành. Những hành khách đi một mình cần phải có khả năng chăm sóc các nhu cầu cá nhân của họ. Điều này bao gồm việc có thể tự vệ sinh, tự quản lý thuốc và ăn uống mà không cần sự trợ giúp.

Vui lòng liên hệ với Call Center ít nhất 48 giờ trước khi khởi hành để nhân viên của chúng tôi biết và có thể cung cấp sự hỗ trợ cần thiết. Điều này bay gồm:

 • Hỗ trợ phân công ghế (nếu cần)
 • Cung cấp các cuộc họp an toàn cá nhân
 • Hỗ trợ xác định và mở bao bì bữa ăn trong chuyến bay.

Hành khách suy giảm thính giác

Những người khiếm thính có thể thực hiện chuyến bay Scoot một cách độc lập. Những du khách đi độc lập phải có khả năng chăm sóc những nhu cầu cá nhân của họ. Điều này bao gồm việc có thể tự vệ sinh, tự quản lý thuốc và ăn uống mà không cần sự trợ giúp.

Quy định về hỗ trợ xe lăn của Scoot

Vì lý do an toàn, khi đến sân bay, bạn vẫn được yêu cầu kiểm tra hành lý kí gửi ngay khi ngồi trên xe lăn. Nếu cần trợ giúp bạn hãy thông báo cho Scoot để được hỗ trợ từ máy bay, xe lăn của bạn sẽ được trả lại ở điểm đến. Xin lưu ý, bạn phải trả một mức phí nhất định cho dịch vụ này.

Các chi phí sau mỗi phân đoạn bay sẽ áp dụng cho xe lăn và hỗ trợ nâng cao:

Chuyến bay không dừng Các chuyến bay 1 chỗ
Xe lăn SGD 35 70 SGD
Nâng cao 200 SGD 400 SGD

 

 • Phí cho xe lăn
  Bao gồm hỗ trợ giữa sân bay và thang máy bay hơi / cầu thang từ xa. Bạn phải có thể đi lên cầu thang lên máy bay (nếu cần thiết) và tự mình đi đến chỗ ngồi của bạn.
 • Phí nâng cao
  Bao gồm hỗ trợ xe lăn cho cầu thang bay hơi / cầu thang từ xa, cộng thêm hỗ trợ lên / xuống máy bay hoặc ghế của bạn (có tại các điểm đến đã chọn).
Scoot có các chính sách hỗ trợ người khuyết tật
Scoot có các chính sách hỗ trợ người khuyết tật

Hành khách có vấn đề về sức khỏe

Hành khách có vấn đề về sức khỏe nếu muốn mang theo một số thiết bị y tế lên máy bay cần có giấy thông hành y tế. Đồng thời hoàn thành “Mẫu đơn Thông tin Y khoa (MEDIF)” gửi cho Scoot ít nhất 5 ngày khi chuyến bay của bạn khởi hành.

Scoot yêu cầu đối với giấy chứng nhận y khoa

Nếu như quý khách mắc bệnh truyền nhiễm hoặc nhiễm trùng, giấy chứng nhận y tế cần xác định rõ căn bệnh đó không có khả năng lây sang hành khách khác trên chuyến bay. Trước chuyến bay 10 ngày, bạn đi khám sức khỏe để xác định mình có thể thực hiện chuyến bay hay không.

Để hỗ trợ người bệnh Scoot chấp nhận vận chuyển máy tập trung oxy cầm tay (POC) và thiết bị áp uất không khí liên tục dương (CPAP) do FFA chấp thuận. Đối với máy lọc máu di động được phép sử dụng trên chuyến bay.

Hành khách được phép mang máy tạo oxy theo quy định
Hành khách được phép mang máy tạo oxy theo quy định

Khi mang các thiết bị này lên chuyến bay, chúng phải đảm bảo nằm dưới ghế, hoặc trước mặt bạn. Đối với máy lọc máu di động được phép sử dụng trên chuyến bay.

Hỗ trợ vận đông hành khách cần biết

IATA quy định cho việc vận chuyển xe lăn chạy bằng pin.

Thiết bị trợ giúp cho xe lăn/di động Yêu cầu (Chiều cao nhất của xe lăn là 116cm cho A320)
Pin không tháo được Pin không thể tháo rời được

 • Pin để ở trong thiết bị và gắn chặt vào thiết bị trợ giúp Xe lăn/ Vận động.
 • Các đầu cuối của pin phải được bảo vệ khỏi sự ngăn mạch bằng cách cách điện các đầu cuối (ví dụ bằng cách dán trên các đầu ra được phơi ra).
 • Trợ giúp xe lăn / di động phải được tắt và được bảo vệ khỏi sự kích hoạt tình cờ.

Pin tháo rời

 • Pin phải được gỡ bỏ. Viện trợ về Xe lăn / Vận động sau đó có thể được kiểm tra mà không bị hạn chế.
 • Các pin đã tháo ra phải được bảo vệ khỏi sự ngắn mạch bằng cách cách điện các đầu cuối và mang theo một bao bì bảo vệ chắc chắn, cứng nhắc do hành khách cung cấp.
 • Phải kiểm tra pin trong túi bảo vệ.
Pin có thể tháo rời Xe lăn / Di động Hỗ trợ có thể được lưu trữ ở tư thế thẳng đứng

 • Pin được giữ trong thiết bị và gắn chặt vào xe lăn hoặc thiết bị trợ giúp di chuyển bằng cách gắn vào trong hộp chứa pin do hành khách cung cấp.
 • Các đầu cuối pin phải được bảo vệ khỏi các mạch ngắn bằng cách cách điện các đầu cuối (ví dụ bằng cách dán trên các đầu ra được phơi ra).
 • Trợ giúp xe lăn / di động phải được tắt và được bảo vệ khỏi sự kích hoạt tình cờ.

Xe lăn/ Vận động Không thể cất giữ viện trợ ở vị trí thẳng đứng

 • Phải tháo pin ra và vận chuyển trong bao bì cứng, cứng, chống rò rỉ và phải được kiểm tra. Người trợ giúp xe lăn / di động có thể được kiểm tra mà không bị hạn chế.
 • Pin phải được bảo vệ chống ngắn mạch bằng cách cách điện các đầu cuối.
 • Pin phải được bảo vệ thẳng đứng trong bao bì bảo vệ và được bao quanh bởi chất hấp thụ tương thích.

Các gói này phải được đánh dấu “BATTERY WET, với WHEELCHAIR” hoặc “BETTERY WET, WITH MOBILITY AID” và được gắn nhãn “CORROSIVE” và với nhãn “Định hướng Gói” do PASSENGER cung cấp.

Pin khô
 • Không giới hạn.
 • Trợ giúp về xe lăn/ di động phải được kiểm tra.
 • Trợ giúp xe lăn/ di động phải được tắt và được bảo vệ khỏi sự kích hoạt tình cờ.
Pin lithium Pin Lithium phải có loại phù hợp với yêu cầu của từng lần thử trong Hướng dẫn của Liên minh Châu Âu về Thử nghiệm và Tiêu chuẩn, Phần III, phần 38.3

Pin không thể tháo rời được

 • Pin được giữ trong thiết bị và gắn chặt vào xe lăn hoặc thiết bị trợ giúp di động bằng cách gắn vào trong hộp chứa pin.
 • Các đầu cuối pin phải được bảo vệ khỏi các mạch ngắn bằng cách cách điện các đầu cuối (ví dụ bằng cách dán trên các đầu ra được phơi ra).
 • Trợ giúp xe lăn / di động phải được tắt và được bảo vệ khỏi sự kích hoạt tình cờ.
 • Không có giới hạn công suất pin (WH).

Tháo pin

 • Phải tháo pin ra và bảo vệ khỏi sự ngắn mạch bằng cách cách điện các đầu cuối. Hỗ trợ xe lăn / di động có thể được kiểm tra mà không có sự hạn chế.
 • Các pin đã tháo rời phải được bảo vệ khỏi bị hư hỏng bằng cách đặt chúng riêng vào túi bảo vệ, được cung cấp bởi hành khách và mang theo hành lý xách tay.
 • Các đầu cuối pin phải được bảo vệ khỏi các mạch ngắn bằng cách cách điện các đầu cuối (ví dụ bằng cách dán trên các đầu ra được phơi ra).
 • Mức công suất của pin không được vượt quá 300Wh *, hoặc đối với các thiết bị có hai pin, không vượt quá 160Wh.
 • Có thể nạp tối đa một pin dự phòng không quá 300Wh hoặc hai pin dự phòng không quá 160Wh. Chúng phải được mang theo như hành lý xách tay.

* Watt giờ (Wh) = Amp giờ (Ah) x Điện áp (V)

Hi vọng với những thông tin chia sẻ của đại lý Scoot tại Việt Nam, hành khách là những khuyết tật sẽ có chuyến bay thoải mái, thuận lợi nhất cùng Hãng.