Tiger Air
TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
 VP Hà Nội VP Hà Nội
 VP Hồ Chí Minh VP Hồ Chí Minh

Ghé thăm 5 ngôi đền cổ kính nổi tiếng nhất Bagan Myanmar

Posted: http://tigerair.hanoi.vn | Ngày đăng: 4/12/2017 10:12:29 AM | Lượt xem: 141
Ghé thăm 5 ngôi đền cổ kính nổi tiếng nhất Bagan Myanmar


Myanmar được mệnh danh là đất nước đền chùa, nơi đây sở hữu vô vàn những di tích đền đài và cả những ngôi chùa cổ kính; trong đó nổi tiếng nhât là ở cố đô Bagan. Đây là điểm dừng chân không một du khách nào có thể bỏ qua nếu có dịp sở hữu trong tay tấm vé máy bay đi Myanmar giá rẻ.

Hãy bắt đầu hành trình du lịch ghé thăm 5 ngôi đền cổ kính nổi tiếng nhất Bagan Myanmar ngay hôm nay bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé Tiger Air và đặt cho mình tấm vé giá rẻ để lên kế hoạch khởi hành chuyến đi từ bây giờ!

Đền Ananda

Đây là ngôi đền nổi tiếng lâu đời và rộng lớn của Myanmar, được xây dựng tại cố đô Bagan. Mặc dù đã tồn tại một quá trình lâu dài nhưng đến nay, kiến trúc vẫn còn nguyên vẹn. Được thiết kết theo lối stupa, đền Ananda đặc trưng được xây bằng đá có phòng thờ nhỏ bên trong, kiến trúc hình thập tự, trung tâm là khối lập phương trên mỗi phía tượng Phật đứng.

Ngôi đền này được người dân Myanmar coi là biểu tượng của trí tuệ vô biên của Phật. Cùng với kiến trúc khá ấn tượng, đền Ananda là điểm đến không thể bỏ qua của bất kỳ du khách nào.
 Đền Ananda

Đền Thabyinnyu

Ngôi đền này được xây dựng vào giữa thế kỷ thứ 12 và được coi là ngôi đền cao nhất ở Bagan. Nhìn bề ngoài, Thatbyninnyu khá đồ sộ, quét vôi trắng, trông giống như một tu viện Thiên chúa giáo thời Phục Hưng châu Âu. Bên trong đền là các dãy hành lang dài, bố trí các bàn thờ với tượng Phật ở nhiều tư thế và hình dáng khác nhau, tất cả đều được dát vàng lấp lánh. Nếu có cơ hội sở hữu vé máy bay đi Myanmar giá rẻ, đừng quên ghé thăm ngôi đền này nhé!

Đền Shweleiktoo

Từ xa, đền Shweleiktoo trông giống như một kim tự tháp Ai Cập với 4 mặt, 5 tầng và 1 stupa (tháp hình quả chuông úp xuống) treo trên đình. Ngôi đền này được xây dựng vào năm 1057 bởi vua Anawrahta với mục đích lưu giữ xá lợi – 1 trong 8 sợi tóc của Phật Thích ca đem từ Ấn Độ về hồi Trước công nguyên.

Điểm đặc biệt của ngôi đền này là có 4 cầu thang bằng gạch ở 4 mặt, mỗi cầu thang có 5 tầng. Để leo lên các ban công trên cao, người ta đã thiết kế một dãy ống tuýt bằng sắt khá vững chãi bên phải của cầu thang để leo lên bởi khá dốc và hẹp. Nhưng đây vẫn là điểm đến thu hút đông đảo du khách và người hành hương.
 Đền Shweleiktoo

Đền Dhammayangyi

Nằm cách không xa Shwesandaw chính là ngôi đền Dhammayangyi với cổng vào là tường gạch bao quanh, mặc dù nhiều đoạn đã đổ nát. Đây là ngôi đền rộng nhất ở Bagan và tương truyền rằng người ta phải dùng đến 6 triệu viên gạch để xây dựng ngôi đền này.

Đền Dhammayangyi không có đỉnh tháp nhọn treo chuông gió thường thấy như ở các đền của Myanmar. Và do lịch sử huyền bí của ngôi đền này mà nó còn được gọi là ngôi đền ma, bên trong có khá nhiều dơi, quạ vào làm tổ với mùi chất thải khó chịu.

Đền Sulamani

Sulamani nằm giữa một cánh đồng trống và rất xa đường chính; được xây dựng năm 1183 bởi vua Sithu đệ nhị. Đây là nơi vẫn còn lưu giữ một số bích họa với nét vẽ thô vụng; nhưng qua cuộc trùng tu đã làm mất đi nhiều những điểm cổ xưa của ngôi đền này.

Đây là ngôi đề duy nhất của Bagan có 2 dãy nhà lá dọc lối đi, bày bán nhiều những đồ lưu niệm xinh xắn, độc đáo; trong đó chủ yếu là tranh cát và tượng khắc gỗ.
 Đền Sulamani

Cũng như Ananda, đền Sulamani có 4 mặt nhìn 4 hướng, nối với nhau là các hành lang rộng, mỗi mặt có một điện thờ Phật thích ca, dọc hành lang là những hốc tường – mỗi hốc tường là một điện thờ Phật.

Lên kế hoạch ghé thăm Bagan và dành thời gian đặt chân đến 5 ngôi đền kể trên, hành trình khám phá Malaysia của bạn sẽ trở nên độc đáo, trọn vẹn! Để chuyến đi của mình trở nên dễ dàng, ngay từ hôm nay, hãy liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé Tiger Air chính thức Việt Nam và đặt cho mình tấm vé rẻ nhất từ bây giờ!


Xem thêm bài viết khác


 
Đường bay Tiger Air

Tin tức & du lịch