Những điểm đến đẹp xiêu lòng ở đất nước Ấn Độ

509
Những điểm đến đẹp ở Ấn Độ
Những điểm đến đẹp ở Ấn Độ
Những điểm đến đẹp xiêu lòng ở đất nước Ấn Độ
4.9 (97.5%) 8 votes

Ấn Độ – Điểm sáng trên bản đồ du lịch châu Á, nơi quyến rũ du khách bởi khung cảnh thiên “đa sắc thái”, nét đẹp đời sống văn ấn tượng. Nhiều công trình kiến trúc đạt đến trình độ đỉnh cao khiến bất cứ du khách nào cũng dành tặng lời khen ngợi.

Nếu có thời gian bạn hãy cùng đại lý Scoot Việt Nam khám phá:

Những điểm đến nổi bật nhất Ấn Độ năm 2018

Lâu đài Gió

Theo tài liệu ghi chép lại, lâu đài Gió được xây dựng vào năm 1799 theo kế hoạch mở rộng Cung điện Hoàng gia thời đó với mục đích để các phụ nữ trong Hoàng tộc đến ngắm cảnh mà không bị nhìn thấy.

Sau này, lâu đài Gió trở thành điểm đến tiêu biểu thuộc thành phố Jaipur, Hawa Mahl. Nơi người dân Ấn Độ và du khách quốc tế thường xuyên lui tới ngắm cảnh, đi dạo, trò chuyện cùng bạn bè.

Ladakh

Có lẽ là cái tên gây thương nhớ nhiều nhất đối với du khách. Nếu trước đó bạn từng biết đến vẻ đẹp hùng vĩ của Ladakh tại xứ sở cờ hoa – Mỹ. Thì khi đặt chân đến vùng đất này tại đất nước Ấn Độ du khách cùng phấn khích hơn nữa. Ladakh, nơi sở hữu khung cảnh thiên nhiên đa sắc thái, mang đến cho ta nhiều cung bậc cảm xúc tuyệt vời. Đó là những con đường uốn lượn, những dãy núi hùng vĩ, những bãi cỏ trải dài, trời mây thay đổi “bất thường” lúc trong xanh cao vời vợi khi thì lại “u ám”,…

Hành trình khám phá cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn nhưng vẫn tràn đầy những thanh âm trong trẻo ở vùng đất Ladakh – Ấn Đô, bạn sẽ đi qua thung lũng Nubra, con sông Shyok, cảm nhận vẻ đẹp có 1-0-2 ở vùng cực bắc mảnh đất này.

Thành phố Ahmedabad

Thành phố Ahmedabad
Thành phố Ahmedabad 

Thành phố nổi danh ở đất nước Ấn Độ với nhiều công trình kiến trúc tiêu biểu của phong cách thiết kế Hồi giáo Indo. Một trong những địa điểm như thế mà chúng tôi muốn nhắc đến là giếng bậc thang Adalaj gồm 5 tầng được xây dựng từ năm 1499.

Các bức tường bên trong giếng Adalaj được chạm khắc tinh tế bằng nhiều họa tiết hoa văn – cây lá – chim muông đặc sắc.

Thành phố New Delhi

Nên là điểm dừng chân tiếp theo trên hành trình khám phá đất nước Ấn Độ của du khách. Không chỉ sở hữu khung cảnh thiên nhiên được ông trờ đặc biệt ưu ái mà các công trình kiến trúc ở New Delhi cũng khá nổi bật, trong đó phải kể đến Pháo đài Đỏ. Trong suốt gần 200 năm các Hoàng đế vương triều Mughal đã sống tại đây.

Do bảo lưu được nét đẹp kiến trúc, ý nghĩa lịch sử đối với người dân Ấn Độ, pháo đài Đỏ đã trở thành điểm đến được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Rừng Sundarbans

Nếu muốn có hành trình chinh phục miền sông nước Ấn Độ với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ hãy thuê một chiếc thuyền đến rừng ngập mặn lớn nhất thế giới – Sundarbans.

Với diện tích trải dài, cảnh sắc thiên nhiên thay đổi theo thời tiết và mùa nước. Vẻ đẹp hoàng hôn trên sông đẹp như một bức tranh thủy mặc đã trở thành biểu tượng du lịch không thể thay thế của thành phố này.

Quần thể tôn giáo Harmandir Sahib

Quần thể tôn giáo Harmandir Sahib
Quần thể tôn giáo Harmandir Sahib

Có thể nói đây là công trình kiến trúc tôn giáo nổi bật nhất đất nước Ấn Độ của những người theo đạo Sikhs. Biểu tượng đền Vàng lung linh trên sông mỗi khi lên đèn tạo cảm giác linh thiêng khó diễn tả thành lời.
Bạn có muốn mua vé máy bay đi Ấn Độ khứ hồi tìm hiểu nhiều hơn về đất nước và con người thuộc quốc gia này khi có cơ hội???