Những món ăn ngon nhất ẩm thực đường phố Hongkong

23
Cha Siu Baau
Những món ăn ngon ở Hongkong
Những món ăn ngon nhất ẩm thực đường phố Hongkong
5 (100%) 4 votes

Là một trong những thiên đường ẩm thực hàng đầu tại châu Á. Nếu sở tấm vé máy bay đi Hongkong giá rẻ du khách đừng bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức

7 món ăn đắt hàng nhất trên đường phố xứ cảng thơm

Bánh bao xá xíu

Còn có tên gọi khác là Cha Siu Baau, quyến rũ thực khách ngay từ lần đầu tiên thưởng thức với lớp vỏ xốp mềm bọc ngoài nhân xá xíu mặn ngọt cực kì thích thích. Loại bánh này ngon hơn khi ăn lúc còn nóng.

Cá viên

Người Hongkong gọi món ăn vặt này với tên gọi là Yu Dan, do được chế biến từ thịt của cá tuyết, chiên lên đến khí có màu vàng và hương thơm đặc trưng, dùng chung với một chút tương ớt cay cay vị ngon quyến rũ không thể chối từ. Bắt đầu từ chiều tối cho đến tận đêm muộn, các xe đẩy hàng bán cá tuyết vẫn rất đông khách

Bánh cuốn nhân

Bánh cuốn Cheaong Fun
Bánh cuốn Cheaong Fun

Nhắc đến những món ăn ngon nổi tiếng trên đường phố của người Hongkong không thể bỏ lỡ bánh cuốn nhân hay còn có tên gọi khác là Cheaong Fun. Khá giống với bánh cuốn tại Việt Nam, lớp vỏ bánh bên ngoài màu trắng, được tráng rất mỏng bọc phần nhân được chế biến từ thịt bò, thịt lợn hoặc tôm.

Khi ăn dùng chung với một chút nước tương đen được pha chế theo công thức đặc biệt khiến cho món ăn trở nên tròn vị hơn. Bạn có mua vé máy bay giá rẻ nếm thử món ngon tuyệt vời tiếp theo ở Hongkong sau đây không nào?

Bánh trôi tàu

Đến Hongkong du lịch du khách đừng quên ghé vào một quán bánh kêu loại bánh Tong Jyun hay còn gọi là bánh trôi tàu.

Bánh trôi tàu Hongkong
Bánh trôi tàu Hongkong

Nước dùng của loại bánh này khá đặc biệt, hơi ngọt và cay. Bánh có hình tròn nhỏ, màu trắng nhìn rất đẹp mắt, bên trên rắc vừng đen cho nên khi thưởng thức có vị dẻo, thơm, bùi bùi ấn tượng.

Món Ngau Lam Tong

Là món ăn được nhiều du khách quốc tế khen ngợi sau khi thưởng thức, Ngau Lam Tong dịch ra có nghĩa là “Bò hầm”. Thành phần chính của món ăn được chế biến từ ức bò được tẩm ướp gia vị rất kĩ.  Sau khi thành phẩm phần nước súp có vị ngọt thanh đặc trưng, phần thịt bò thơm mền có hương thơm nhẹ. Món ăn này có thể dùng chung với cơm hoặc không, làm đồ ăn khuya đặc biệt bổ dưỡng, bồi bổ sức khỏe

Ngỗng quay

Ở xứ cảng thơm người ta gọi đó là món Siu Gno, thịt ngỗng sau khi được quay chín có vị ngọt mềm với lớp da vàng ruộm đẹp mắt. Khi thưởng thức du khách sẽ dùng chung với một chút nước tương cho món ăn trở nên đậm đà hơn. Tùy vào mỗi quán ăn và nhà hàng phong cách phục vụ Siu Gno có sự khác nhau, có nhiều quán ăn kèm với hải sản như tôm hoặc rau xanh,…

Ngỗng quay Siu Gno
Ngỗng quay Siu Gno

Cháo cá

Nghe tên gọi không có gì đặc biệt, tuy nhiên món cháo cá Fish Congee được chế biết từ Hongkong thực sự rất ngon. Du khách nên thưởng thức vào buổi sáng hoặc đêm muộn. Tô cháo cá dễ ăn với đầy đủ dinh dưỡng, ngoài cá còn thèm theo một vài loại thịt như thịt lợn, thịt bò, trứng muối, lạc rang và một vài loại rau thơm, tất cả đều được nêm nếm vừa miệng.

Trên đây, đại lý Scoot Việt Nam vừa giới thiệu đến du khách 7 món ăn tiêu biểu trên đường phố Hongkong. Ẩm thực xứ cảng thơm còn nhiều món ăn nổi tiếng khác bạn có thể khám phá thêm trong chuyến du lịch của mình.