Quy định đối với trẻ em và phụ nữa mang thai của Hãng Scoot

971
Quy định của Scoot đối với trẻ em và phụ nữ mang thai khi đi máy bay
Quy định của Scoot đối với trẻ em và phụ nữ mang thai khi đi máy bay
Quy định đối với trẻ em và phụ nữa mang thai của Hãng Scoot
5 (100%) 4 votes

Trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai cần nhận được sự quan tâm đặc biệt. Vì vậy mà Hãng hàng không Scoot có quy định riêng nhằm đảo bảo sự an toàn và thoải mái nhất cho bạn khi đồng hành trên các chuyến bay cùng chúng tôi.

Tìm hiểu QĐ Scoot đối với trẻ em và phụ nữa mang thai

Quy định đối với trẻ em của Scoot

– Đối với trẻ sơ sinh từ 8 ngày tuổi

Scoot quy định trẻ sơ sinh từ 8 ngày tuổi phải đi cùng với người lớn ít nhất 18 tuổi trở lên. Trẻ sơ sinh luôn phải được giữ trên lòng người lớn trong suốt thời gian bay, có sẵn dây an toàn dành cho trẻ sơ sinh. Chú ý rằng, Scoot hiện không cho phép, cũng không cung cấp bassinets trên chuyến bay.

– Đối với trẻ từ 6 tháng đến 3 tuổi

Được phép sử dụng ghế an toàn cho trẻ em không được cung cấp bởi Scoot. Ghế an toàn cho trẻ em về phía trước được cho phép trên tàu và phải được bảo vệ vì lý do an toàn. Không thể lắp đặt trên ghế ở lối thoát hiểm khẩn cấp hoặc ở các hàng ngay trước và sau nó.

Ghế an toàn phải được các cơ quan có thẩm quyền về hàng không nước ngoài hoặc các tiêu chuẩn của chính phủ phê duyệt. Ghế nâng cao và hệ thống an toàn cho trẻ em khai thác không được phép, ngoại trừ CARES đã được FAA chấp thuận.

Lưu ý đối với trẻ em đi máy bay của Scoot
Lưu ý đối với trẻ em đi máy bay của Scoot

Bạn phải có khả năng tự bảo vệ ghế an toàn cho trẻ em vì phi hành đoàn sẽ không có mặt để giúp đỡ. Hãng sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ thương tật, tai nạn, mất mát hay thiệt hại nào do ghế an toàn trẻ em không đảm bảo.

Cập nhật thông tin cần biết: Thủ tục đổi vé máy bay Scoot.

– Đối với trẻ em không có người đi kèm

Scoot không cho phép trẻ em/ thanh thiếu niên dưới 18 tuổi bay mà không có người lớn giám sát. Đây đồng thời cũng là quy định chung của ngành Hàng không để đảm bảo an toàn khi bay cho tất cả mọi người. Khách từ 18 tuổi trở lên có thể đi du lịch không có người đi kèm.

Scoot lưu ý thức ăn cho trẻ và xe đẩy có thể gấp lại

– Mang theo đồ ăn cho trẻ

Nếu bạn đi cùng với rẻ sơ sinh, khi mang theo đồ dùng, thức ăn cho trẻ sẽ tính vào phụ cấp hành lý xách tay của bạn.

Hành khách mang sữa, thức ăn của trẻ lên tàu bay cần chú ý rằng phi hành đoàn không thể sưởi ấm hoặc làm lạnh nó vì các lý do vệ sinh. Việc mang sữa hay đồ ăn cho trẻ phải được khai báo và kiểm tra an toàn trước khi lên máy bay.

– Mang theo xe đẩy/ xe lăn

Nếu bạn bay cùng với trẻ sơ sinh hoặc trẻ em, bạn có thể mang theo xe lăn/ xe đẩy nhỏ có thể gấp lại được. Scoot yêu cầu loại xe này phải đáp ứng yêu cầu sau:

  • Xe đẩy phải đáp ứng các kích thước cabin tiêu chuẩn của Scoot và phải có thể được lưu trữ trong khoang trên không của cabin hoặc dưới ghế phía trước của bạn;
  • Xe đẩy phải được gấp lại và đóng gói an toàn vào túi mang / bao che bảo vệ trước khi lên máy;
  • Xe đẩy không được mở và sử dụng trong cabin máy bay mọi lúc.

Lưu ý rằng, xe đẩy nhẹ có thể gấp lại được không tính vào hành lý xách tay của bạn. Nếu xe đẩy cho trẻ không đáp ứng được yêu cầu sẽ tính vào hành lý ký gửi của quý khách.

Quy định đối với phụ nữ mang thai của Scoot

Soot chấp nhận vận chuyển hành khách mang thai đến cuối tuần 36 của thai kì khi mang thai một lần nếu như trong quá trình mang thai bạn không có bất kì biến chứng nào.

Hành khách mang thai đến cuối tuần thứ 32 cho thai kỳ nhiều lần (ví dụ cặp song sinh) tình trạng sức khỏe tốt đều có thể bay cùng Scoot.

Scoot yêu cầu sức khỏe đối với mẹ bầu
Scoot yêu cầu sức khỏe đối với mẹ bầu

Trong mọi trường hợp, bạn phải cung cấp giấy khám sức khoẻ ít hơn 14 ngày kể từ ngày khởi hành. Nếu không, phụ nữ mang thai sẽ bị từ chối vận chuyển vì lý do an toàn.

Yêu cầu của Scoot đối với khách hàng mang thai

Thời gian (Tính dựa vào ngày dự kiến ​​giao hàng) Sự hạn chế
Tuần thứ 28 và sớm hơn Không cần giấy chứng nhận y tế. Tuy nhiên, giấy chứng nhận y tế phải được trình bày cho chuyến bay khứ hồi của bạn nếu nó được lên kế hoạch vượt quá tuần thứ 28 của thai kỳ.
Thai phụ đơn vô trùng: 29 đến 36 tuần

Không biến chứng nhiều lần mang thai: 29 đến 32 tuần

Cung cấp giấy chứng nhận y khoa ghi rõ:

  • phù hợp để đi du lịch
  • số tuần mang thai
  • ngày ước tính giao hàng.

Giấy chứng nhận phải được ghi ngày trong vòng mười ngày kể từ chuyến bay đầu tiên sau 28 tuần mang thai.

Khi có yêu cầu, vui lòng xuất trình giấy chứng nhận này khi nhận phòng.

Thai ngoài một lần không biến chứng:

  • Hơn 36 tuần
  • Không cắt bỏ nhiều thai kỳ: Trên
  • 32 tuần
Không được phép đi máy bay.

Trên đây, đại lý Scoot tại Việt Nam vừa cập nhật thông tin quy định đối với trẻ em và phụ nữ mang thai khi bay cùng Hãng. Vui lòng gọi đến Hotline 1900 636 065 nếu cần hỗ trợ thêm.

Trân trọng!