Sân bay quốc tế Changi

658
Sân bay quốc tế Changi
Sân bay quốc tế Changi
Sân bay quốc tế Changi
5 (100%) 5 votes

Sân bay quốc tế Singapore Changi, viết tắt tiếng Anh là SIN là một trung tâm vận chuyển hàng không quốc tế (cảng trung chuyển hàng không) lớn, đồng thời là cửa ngõ quan trọng đối với khu vực châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng.

Sân bay Changi là trung tâm hoạt động của nhiều hãng hàng không nổi tiếng trong đó có Scoot. Nếu thời gian tới bạn có chuyến đi xa đến hoặc qua Changi, hãy dành chút thời gian cùng đại lý Scoot tìm hiểu về: Sân bay quốc tế Changi

Các giải thưởng của sân bay quốc tế Changi

Kể từ khi đưa vào hoạt động, đến năm 2005, sân bay Changi đã lọt vào Top 1 trong những sân bay vận chuyển hàng hóa hàng đầu thế giới (1.854.610 tấn năm 2005). Năm 2006, sân bay soán ngôi Sân bay Hồng Kông để trở thành sân bay tốt nhất thế giới do khách hàng bầu chọn.  Năm 2007 tiếp tục đứng đầu trong danh sách này.

Năm 2009, Changi được vinh danh là: “Sân bay mua sắm”, “Sân bay ngủ” đã nhất thế giới. 5 năm liền liên tiếp từ năm 2013 – 2017, Changi được tổ chức Skytrax vinh danh là một trong những sân bay tốt nhất thế giới.

Hạ tầng và dịch vụ của Sân bay quốc tế Changi

Toàn cảnh sân bay Changi nhìn từ trên cao
Toàn cảnh sân bay Changi nhìn từ trên cao

Đường băng

Sân bay có hai đường băng song song 02L/20R (được hoàn thành từ năm 1981 trong giai đoạn 1) và 02C/20C (trước đây là  02R/20L, được hoàn thành trong giai đoạn 2).

Khoảng cách giữa hai đường băng là 1,64 km. Cả hai đường băng đều được trang bị hệ thống hạ cánh có điều khiển hướng dẫn máy bay trong mọi điều kiện thời tiết.

Các nhà ga hành khách

Sân bay có 3 nhà ga  (terminal) kết nối bằng hệ thống di chuyển bằng băng chuyền. Nhà ga T3 vừ được hoàn thành năm 2007, công suốt tính đến năm 2009 lên đến 73 triệu hành khách/năm. Sân bay Changi có thể đón máy bay Airbus A380 khổng lồ.

Các tiện ích ở nhà ga

Bên trong các nhà ga ở sân bay Changi có các cửa hàng miễn thuế, trung tâm thương mại, các khu vườn mở, du khách có thể vào thăm quan các nhóm vườn thực vật khác nhau như: xương rồng, tre, hướng dương, phong lan,…

Nghỉ ngơi bên trong sân bay Changi
Nghỉ ngơi bên trong sân bay Changi

Tại nhà ga số 1 và số 2 có các dịch vụ internet, khu vực chơi giải trí ấn tượng, phòng thẩm mỹ, phòng tập thể dục thể thao, nhà hàng – khách sạn, kể các các phòng cầu nguyền cho tôn giáo. Phòng bơi thể thao, phòng tắm…

Sân bay Changi có khu vực để hành khách ngồi chờ, một trong số các khu vực này được có khu vui chơi, giải trí dành cho trẻ em hoặc có ti vi.

Mua sắm

Khu vực mua sắm tại sân bay có diện tích khoảng 100.000 m2 dọc theo 3 terminal với các gian hàng có mức độ kinh doanh lớn, vượt xa các khu mua sắm khác. Tại đây có bán nhiều mặt hàng, trong đố nổi bật nhất là rượu, nước hoa, đồng hồ, thuốc lá,… cùng nhiều hàng hóa khác.

Vận chuyển hàng hóa tại sân bay quốc tế Changi

Sân bay Changi đang góp phần làm đa dạng thị trường vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, nhất là trong lĩnh vực vận chuyển hàng điện tử tại Singapore.

Sân bay Changi ứng dụng công nghệ thông tin như Air Cargo EDI System (ACES), hệ thống thanh toán nâng cao đối với các hàng hóa chuyển phát nhanh (ACCESS), thanh toán điện tử và nhận đơn (EPIC).

Đặc biệt với hệ thống (TradeNet System) cho phép khách hàng thực hiện các thủ tục (tờ khai hải quan) qua mạng. TradeNet được kết nối bằng nền tảng công nghệ Integrated Trade và Logistic trên toàn quốc.

An ninh ở sân bay quốc tế Changi
Sânb ay quốc tế Singapore Changi
Sân bay quốc tế Singapore Changi

Sân bay được quản lý bởi Airport Police Division trực thuộc Lực lượng Cảnh sát Singapore. Vì vậy hành khách hoàn toàn có thể tin tưởng độ an toàn tại sân bay khi đến sân bay này.

Với tấm vé máy bay đi Singapore giá rẻ khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh/ Hà Nội, hành trình bay thằng cùng Hãng hàng không Scoot, quý khách sẽ đáp chuyến bay tại sân bay Changi. Để đặt vé, hay cần biết thêm thông tin, gọi Hotline 1900 636 065 để được hỗ trợ bất cứ lúc nào.