Thông tin hữu ích về quy định hành lý của Scoot

1472
Quy định hành lý của Scoot
Quy định hành lý của Scoot
Thông tin hữu ích về quy định hành lý của Scoot
5 (100%) 5 votes

Dưới đây là những thông tin cơ bản, hữu ích mà mỗi hành khách dự định đồng hành trên chuyến bay của Scoot Airlines cần biết về: Quy định hành lý của hãng Scoot để chuyến bay trở nên thuận tiện, thoải mái nhất.

Quy định chung của về hành lý của Scoot

Những quy định đóng gói hành lý ký gửi của Scoot mà khách hàng cần biết đó là:

 • FlyBag / FlyBagEat (Trợ cấp 20kg) và ScootBiz (Trợ cấp 30kg).
 • Hành khách có thể mua vé bay mà không cần mua hành lý kí gửi nếu như không có nhu cầu
 • Để thuận tiện cho bạn, Scoot quy định hành khách có thể mua tối đa 40 kg hành lý miễn cước bất kể bạn chọn gói giá bao nhiêu.
 • Scoot luôn cố gắng để hành khách không gặp phải tình trạng trả lệ phí quá đắt khi mua hành lý tại sân bay

Quy định Hành lý xách tay Scoot

Hạng Trọng lượng Kích thước
Hạng Phổ thông
 • Hành lý xách tay 1 kiện không vượt quá 10kg
  hoặc 2 kiện bao gồm máy tính xách tay
  hoặc túi xách với tổng trọng lượng là 10kg.
Quy định về kích thước: của hành lý kí gửi không được vượt quá 54 cm X 38 cm X 23 cm (tổng kích thước không vượt quá 115 cm)
Hạng thương gia – ScootBiz
 • Giới hạn 2 kiện với tổng trọng lượng không vượt quá 15kg.

Lưu ý về hành lý xách tay Scoot

Scoot xin lưu ý đến quý khách có một số chuyến bay từ Trung Quốc, Macao, Singapore, Thái Lan, Philippines và các chuyến bay đến Úc, Singapore thì khối lượng hành lý xách tay của bạn sẽ không vượt quá 10kg và phần kích thước cũng không được quá lớn.

Các hành lý chất lỏng, bình xịt, gel,…..sẽ hạn chế đưa lên cabin. Và chúng sẽ chỉ được tiếp nhận khi được đóng gói đúng quy định và khối lượng cũng không vượt quá 100ml, có xuất xứ rõ ràng.

Quy định Hành lý ký gửi của Scoot

Scoot quy định với mỗi một hành khách sẽ chỉ được mang theo tối đa là 30kg hành lý ký gửi. Nếu mang hành lý vượt quá quy định trên, quý khách sẽ phải nộp thêm tiền cho hành lý thừa cân đó.

Lưu ý về hành lý ký gửi của Scoot

Vì thế để tránh không bị mất thêm phí nộp phạt hay phải đóng gói lại hành lý thì bạn nên cẩn thận hơn khi tiến hành đóng gói hành lý.

Lưu ý về hành lý ký gửi của Scoot
Lưu ý về hành lý ký gửi của Scoot
 • Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của hàng khách, Scoot tạo điều kiện để bạn có thể mua hành lý ký gửi với các mức giới hạn trọng lượng như 15kg, 20kg,25kg, 30kg, 35kg và tối đa sẽ là 40kg hành lý ký gửi/kiện hành lý.
 • Hành khách có thể mua hành lý ký gửi trước khi đến sân bay làm thủ tục, như vậy có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
 • Nếu quý khách mua hành lý ở sân bay thì giới hạn số cân chỉ được la 15kg, nếu vượt quá số kg này thì bạn sẽ phải nộp thêm phí theo quy định hành lý quá cước của hãng.
 • Hãng Scoot không hỗ trợ việc trả hành lý ký gửi khi đã đăng ký.
 • Hành lý ký gửi của hành khách cần phải đóng gói cẩn thận, nên gắn thêm thẻ lên trên để tránh việc bị thất lạc hành lý khi vận chuyển.
 • Bạn mang hành lý xách tay và hành lý ký gửi của mình đến sân bay sớm để làm thủ tục.

Các hình thức mua hành lý ký gửi của Scoot

Để đặt mua hành lý ký gửi, hoặc mua vé máy bay, hay có bất cứ thắc mắc nào về thủ tục hành lý xách tay – hành lý kí gửi, bạn vui lòng thông báo đến nhân viên của Hãng trong khi đặt vé tại đại lý Scoot ở Việt Nam