Thủ tục đổi vé máy bay Scoot

1517
Quy định đổi vé Scoot
Quy định đổi vé máy bay Hãng Scoot
Thủ tục đổi vé máy bay Scoot
5 (100%) 7 votes

Scoot là hãng hàng không đường dài giá rẻ mới được thành lập dựa trên sự sáp nhập của Tiger và Scoot vào tháng 7/2017. Với chất lượng phục vụ vượt trội, mạng lưới bay rộng khắp, hành trình bay thẳng từ Việt Nam đến Singapore nhanh chóng thuận tiện, nối chuyến đến nhiều điểm đến hàng đầu châu Á, mức giá vé ưu đãi, nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá bất ngờ. Scoot trở thành hãng hàng không được nhiều hành khách tin tưởng.

Vì vậy, việc đặt vé, hoàn đổi vé máy bay Csoot cũng là một trong những vấn đề được đông đảo hành khách quan tâm. Hãng đã quy định rõ ràng về: Thủ tục đổi vé máy bay Scoot.

Quy định đổi vé máy bay Scoot

Hãng hàng không Scoot hỗ trợ các hình thức đổi vé như: đổi ngày bay, đổi giờ bay, đổi chuyến bay, đổi hành trình bay. Tuy nhiên vé của quý khách chỉ được đổi khi tuân thủ các điều khoản sau đây:

Trường hợp thay đổi vé miễn phí

Được phép thay đổi miễn phí trong vòng 24 tiếng sau khi đặt vé với điều kiện:

– Chuyến bay của hành khách không nằm trong hành trình bay nối tuyến.

– Nếu giá vé sau khi thay đổi thấp hơn, hành khách không được hoàn lại tiền.

– Nếu giá vé sau khi thay đổi cao hơn, hành khách phải thanh toán tiền phí chênh lệch.

– Trong trường hợp thay đổi vé là loại khuyến mãi dành cho 2 người đi cùng nhau, việc thay đổi phải được áp dụng cho cả 2 hành khách trên cùng booking.

Trường hợp đổi điểm đến

Quý khách lưu ý Scoot không hỗ trợ thay đổi điểm đến. Vì vậy, trong trường hợp muốn thay đổi điểm đến, bạn phải đặt vé mới và thanh toán tiền vé, coi như vé cũ bị hủy bỏ, không được hoàn lại tiền vé ban đầu.

Scoot không cho phép đổi điểm đến
Scoot không cho phép đổi điểm đến

Scoot Air không hỗ trợ việc thay đổi trên các hành trình bay nối tuyến. Việc đổi tên, ngày bay, giờ bay, điểm khởi hành/ điểm đến trên các chuyến bay nối tuyến không được Scoot Air hỗ trợ trong mọi trường hợp. Hành khách chỉ được hỗ trợ thay đổi phần thông tin liên hệ: tên liên hệ, điện thoại, email và mọi thay đổi phải được thực hiện trong vòng 12 tiếng sau khi đặt vé.

Với quy định này của Hãng, quý khách cần đặc biệt lưu ý trước khi đặt vé.

Trường hợp đổi ngày bay – giờ bay

Tuy không được phép đổi điểm đến, nhưng Scoot cho phép đổi giờ bay hoặc ngày bay tối thiểu 4 tiếng trước giờ bay dự kiến. Quy định đổi vé như sau:

– Chuyến bay không nằm trong hành trình bay nối tuyến.

– Nếu giá vé sau khi thay đổi thấp hơn, phí chênh lệch không được hoàn lại.

– Nếu giá vé sau khi thay đổi cao hơn, hành khách phải thanh toán phí chênh lệch giá vé.

– Mọi thay đổi sẽ áp dụng lên toàn bộ hành khách có cùng booking (trong trường hợp 1 booking có nhiều hành khách)

Trường hợp đổi hành trình bay

Việc thay đổi hành trình bay áp dụng trong các trường hợp: hành khách chỉ được hỗ trợ hoàn vé một phần khi tiến hành đổi hành trình bay trong trường hợp đặt vé thông qua website Scoot Air hoặc văn phòng đại diện của hãng.

Lưu ý: Không áp dụng đổi hành trình bay trong các trường hợp hành trình gồm nhiều chuyến bay, chuyến bay liên kết, vé được đặt qua bên trung gian thứ 3.

Phí đổi vé máy bay Scoot Airlines

Phí đổi vé máy bay được hãng quy định cụ thể như sau:

– Phí đổi vé máy bay Scoot Air = phí đổi cố định + phí chênh lệch giá vé (nếu có).

– Một số trường hợp đặc biệt, hành khách sẽ phải trả một khoản phí cố định + chênh lệch giá vé khi tiến hành đổi vé Scoot Air.

– Trong trường hợp thời gian đổi vượt quá thời hạn bay trên vé, hành khách phải tiến hành nâng hạng vé lên loại vé có thời hạn bay cao hơn và phải đóng phí gia hạn vé.

Lưu ý:

Mức phí đổi cố định và phí chênh lệch giá vé thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm, từng điều kiện cụ thể trên mỗi loại vé, hạng ghế. Mỗi giá vé, hạng ghế khác nhau sẽ có những quy định và mức phí đổi khác nhau.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hay có bất cứ thắc mắc nào quý khách có thể gọi đến Tổng đài vé Scoot 1900 636 065 để được hỗ trợ bất cứ lúc nào

Làm sao để đổi vé máy bay Scoot?

Đổi vé máy bay của Scoot
Đổi vé máy bay của Scoot

Để đổi vé máy bay của hãng, quý khách vui lòng truy cập trên  website Scoot trên các ứng dụng di động để đổi vé trực tuyến, tuy nhiên cần cẩn thận để tránh xảy ra nhầm lẫn.

Đổi hành trình bay bằng cách: truy cập website -> hủy chuyến bay -> nhận lại tiền hoàn vé dưới dạng voucher -> tiến hành đặt chuyến bay mới.

Nếu muốn đặt vé, đổi vé máy bay Scoot Airlines, quý khách vui lòng liên hệ Văn phòng đại diện Scoot tại Việt Nam để được trợ giúp.

Trân trọng!